Tự Tin Tự Làm Đẹp > Da >

Chế độ ăn uống hiệu quả cho bệnh chàm da

Khi nói về các bệnh ngoài da, một bệnh mà mọi người đều coi thường đó là bệnh viêm da. Điều này là do những thói quen xấu của hầu hết mọi người dẫn đến nhiều bệnh tật và bệnh tật. Mọi người chỉ đang tìm kiếm các giải pháp y tế, nhưng một số phương pháp điều trị bằng chế độ ăn uống cũng rất ấn tượng. Bây giờ hãy điều tra làm thế nào nó hoạt động.

1. Tỏi tây 

Tỏi tây có chứa các nguyên tố vi lượng như vitamin B, vitamin C, carotene, protein, xenluloza, canxi, sắt, phốt pho,… có tác dụng giải quyết vấn đề. Với tác dụng thanh nhiệt giải độc, khử ẩm, nước ép tỏi tây có thể dùng bôi ngoài da để chữa viêm da, chàm.

Điều trị tiểu đường hiệu quả bằng cây tỏi tây

2. Mướp đắng 

Mướp đắng là một loại rau phổ biến thực sự có nhiều lợi ích. Bởi vì mướp đắng có chứa chất ký ninh, có tác dụng giảm ngứa, khử ẩm, hạ nhiệt, có thể dùng để trị nhiệt độc, rôm sảy, rôm sẩy, chàm và các bệnh khác.

Công thức pha trà mướp đắng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

3. Cần tây 

Cần tây cũng chứa rất nhiều nguyên tố vi lượng và khoáng chất, có tác dụng hút ẩm và tạo ẩm, có thể ngăn ngừa hiệu quả bệnh viêm da và bệnh chàm tái phát.

Cần tây: Lợi ích sức khỏe & Thông tin dinh dưỡng | Vinmec

4. Cà chua 

Cà chua chứa nhiều vitamin, axit malic, axit xitric và rất nhiều khoáng chất. Axit trái cây trong cà chua có tác dụng bảo vệ vitamin C và có thể bổ sung vitamin C hiệu quả. Cà chua có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, giảm tính thấm thành mạch, dùng nước ép cà chua bôi ngoài chữa chàm có thể giảm ngứa, se da.

Ăn cà chua có tác dụng gì? Các lưu ý cần tránh khi ăn sống | ăn cà chua  sống có tác dụng gì | AIA Vietnam

Lời khuyên

Người bệnh viêm da mẩn ngứa nên tránh ăn đồ cay, nóng. Vì thức ăn gây kích ứng sẽ ảnh hưởng đến nội tiết của cơ thể, gây ngứa da và ảnh hưởng đến việc điều trị. Thực phẩm cay và kích thích bao gồm ớt, hạt tiêu, mù tạt, hành sống, tỏi sống, rượu trắng, v.v.

Nhưng người bệnh nên ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin A, B2, B6, E. Bởi vitamin A, B2, B6 có chức năng điều tiết và ức chế quá trình bài tiết chất béo. Vitamin E có thể thúc đẩy tuần hoàn máu trên da và cải thiện chức năng của tuyến bã nhờn. Những thực phẩm giàu vitamin này bao gồm gan động vật, cà rốt, bí ngô, khoai tây, bắp cải, dầu mè, dầu thực vật, v.v.

The 30 Healthiest Foods to Eat Every Day — Eat This Not That

Chú ý kiểm soát lượng chất béo trong khẩu phần ăn, không quá mức. Nếu không, các triệu chứng sẽ trầm trọng hơn và lượng chất béo cung cấp trong chế độ ăn hàng ngày nên vào khoảng 50 gam. Protein giúp duy trì quá trình chuyển hóa sừng hóa bình thường của da và sự thông suốt của nang lông, vì vậy có thể cung cấp thực phẩm giàu protein một cách thích hợp. Việc bôi Besilife tại chỗ cùng lúc với chế độ ăn kiêng sẽ có tác dụng tốt.

Leave a Comment