Tự Tin Tự Làm Đẹp > Dinh Dưỡng >

Cách giảm cân an toàn không sợ lên kí lại

Giảm cân luôn là vấn đề nhức nhối mà mọi người quan tâm. Tuy nhiên nhiều bạn tâm sự rằng bản thân thường tăng ký lại sau một quá trình giảm cân vất vả. Bài viết này cho bạn biết cách giảm cân an toàn không sợ lên kí lại.

Tại sao mọi người tăng cân trở lại sau khi ăn kiêng?

Tăng cân trở lại là rất phổ biến sau khi ăn kiêng và giảm cân. Những lý do phổ biến cho điều này bao gồm thay đổi quá trình trao đổi chất, quay trở lại thói quen ăn uống trước đây và thiếu hệ thống hỗ trợ.

Giảm cân quá nhanh có hại như thế nào?

Một trong những lý do chính để tăng cân lại sau ăn kiêng là cảm giác tự do mà một người có thể cảm thấy sau khi ngừng chế độ ăn kiêng hạn chế. Sau khi nó kết thúc, một người có thể ăn quá nhiều những thực phẩm “bị cấm” trước đó, dẫn đến tăng cân.

Làm sao để tránh tăng cân trở lại sau khi ăn kiêng?

Mặc dù khó khăn, nhưng vẫn có thể tránh tăng cân trở lại sau khi ăn kiêng. Nhưng trước tiên, hãy nói về lý do tại sao ngay từ đầu tránh ăn kiêng là lựa chọn tốt nhất.

Theo chế độ ăn kiêng hạn chế – thường liên quan đến việc ăn một lượng calo rất thấp – rất khó về lâu dài. Như đã đề cập, cơ thể bạn tham gia vào các cơ chế để ngăn chặn quá trình giảm cân nghiêm trọng khi nhận thấy rằng bạn đang bị thiếu hụt nhiều calo.

10 nguyên tắc cần nhớ trước khi giảm cân nhanh

Ngoài ra, rất khó để bỏ qua cảm giác thiếu thốn và đói, khát. Do đó, việc tuân thủ chế độ ăn ít calo – đặc biệt là những chế độ hạn chế nhiều loại thực phẩm hoặc toàn bộ nhóm thực phẩm – là điều dễ hiểu.

Bản chất không bền vững của những chế độ ăn kiêng này có thể dẫn đến “chế độ ăn kiêng yo-yo”, trong đó một người xoay vòng giữa giảm và tăng cân.

Lý tưởng nhất là tập trung vào việc áp dụng các hành vi lối sống lành mạnh mà bạn có thể thực hiện thành công và vui vẻ lâu dài, chẳng hạn như:

  • Hạn chế đồ uống có đường và uống chủ yếu là nước hoặc đồ uống ít calo khác (ví dụ: trà, cà phê)
  • Ăn nhiều rau và trái cây
  • Ăn nhiều chất xơ, protein và chất béo lành mạnh
  • Hạn chế ăn ngoài và thực phẩm chế biến sẵn
  • Tham gia hoạt động thể chất hàng ngày
  • Kết hợp rèn luyện sức mạnh vào thói quen tập luyện của bạn
    ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm
  • Quản lý căng thẳng và tìm kiếm các cơ chế đối phó tích cực (ví dụ: thiền, trị liệu, viết nhật ký)
Tập thể dục mỗi ngày giúp giảm cân bền vững

Tốt nhất cho bạn là áp dụng một lối sống lành mạnh, bền vững và thú vị cho bạn – thay vì tuân theo chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt, không bền vững, ít calo gây hại nhiều hơn lợi.

Leave a Comment