Tự Tin Tự Làm Đẹp > Kiến Thức >

Những sai lầm trong việc làm trắng da từ nguyên liệu tự nhiên

Có lẽ ai cũng biết nếu một người có làn da trắng thì có thể để lại ấn tượng tốt với mọi người.

Nhiều người sẽ thử nhiều phương pháp làm trắng da nhưng cuối cùng không đạt được hiệu quả như mong muốn, vì một số phương pháp không thực tế, chẳng hạn như những cách về làm trắng da sai nêu dưới đây, mong mọi người hiểu trước và cố gắng tránh nó càng nhiều càng tốt.

Giấm có thể làm trắng da?

Như chúng ta đã biết, giấm là một loại gia vị phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, có tác dụng sát trùng, làm mềm lớp biểu bì nên trong sinh hoạt hàng ngày, một số người dùng giấm để vệ sinh da nhằm đạt được hiệu quả làm trắng.

Nhưng mọi người đã bỏ qua một điểm quan trọng, đó là giấm có tính axit mạnh, đặc biệt nếu pha loãng không đúng cách, nếu bôi lên da lâu sẽ tiếp tục gây kích ứng da.

Ngoài ra, trong đó còn có chất tẩy tế bào chết, nếu thường xuyên dùng để làm sạch da sẽ dễ làm tổn thương lớp sừng, như vậy không những không đạt được hiệu quả làm trắng mà còn gây ra nhiều vấn đề về da.

Rửa mặt bằng nước vo gạo

Dữ liệu khảo sát liên quan cho thấy, một số người nhất quyết rửa mặt bằng nước vo gạo trong sinh hoạt, nhìn bề ngoài thì không có gì sai nhưng mọi người không nhận ra rằng nước vo gạo chứa rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn. Đây là sự thật.

Nếu rửa mặt bằng nước vo gạo thường xuyên sẽ khiến các chất này bám chặt vào da mặt, không những không đạt được hiệu quả làm trắng mà còn dễ thúc đẩy mụn đầu đen xuất hiện.

Bột ngọc trai làm trắng da

Bột ngọc trai nghe thì rất quý nhưng thực tế nó không hề đạt được hiệu quả làm trắng da, bởi thành phần chính của bột ngọc trai là chất sừng cứng và canxi cacbonat.

Canxi cacbonat là một loại vôi bột, nếu đắp lâu trên mặt thì sau khi tẩy ra quả thực có thể có tác dụng làm trắng tức thì, một khi tiếp xúc với ánh nắng, màu da sẽ trở lại như ban đầu. thậm chí trở nên tối hơn.

Sữa làm trắng da

Sữa là thức uống phổ biến, thành phần chủ yếu là protein và nước, có người cho rằng bôi lên mặt có thể làm trắng da, nhưng thực tế không phải vậy.

Do các protein đại phân tử hoàn toàn không thể được da hấp thụ, ngược lại, sữa cũng là nguồn gây dị ứng, nếu sử dụng không đúng cách rất dễ gây dị ứng.

Cách trắng da an toàn

Nếu muốn làn da trắng và mịn màng, bạn cần tuân thủ những điều sau.

Chống nắng

Nếu bạn không muốn làn da của mình ngày càng đen sạm thì chống nắng là biện pháp tối quan trọng, bởi cường độ tia cực tím trong ánh nắng mặt trời rất cao, một khi da bị chiếu xạ trong thời gian dài sẽ dễ dàng thúc đẩy sự tích tụ của các tia cực tím. hắc tố, sẽ dẫn đến da mặt và tóc dài bị sẫm màu.

Đắp mặt nạ

Đối với bạn nữ, nếu muốn làm trắng da thì đắp mặt nạ cũng là một cách hay, vì da có thể hấp thụ nhiều nước hơn trong mặt nạ nên da sẽ mịn màng và mềm mại.

Tuy nhiên, tôi cần nhắc nhở mọi người rằng bạn có thể sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm cơ bản, bởi vì cái gọi là mặt nạ làm trắng không chứa các thành phần làm trắng mà là một số chất phụ gia, chỉ có tác dụng làm trắng tạm thời.

Nhìn chung, dường như chị em phụ nữ nào cũng mong muốn có được làn da trắng sáng, nhưng vì cơ địa của mỗi người là khác nhau nên nếu da bị vàng sau sinh thì dù bạn có thử nhiều cách làm trắng khác nhau cũng không đạt được hiệu quả.

Ngoài ra, một số phương pháp làm trắng không được khuyến khích, chẳng hạn như bốn phương pháp đã đề cập ở trên, tôi hy vọng mọi người có thể tránh chúng một cách có chủ đích.

Leave a Comment