Tự Tin Tự Làm Đẹp > Sức Khỏe >

Cách tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ và các cách giữ dáng

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ là bao nhiêu? Có phải bất kỳ cô nàng nào khi sở hữu số đo 3 vòng là 90-60-90 là có dáng người chuẩn? Để có một thân hình cân đối thì số đo 3 vòng của nữ còn phụ thuộc vào chiều cao.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn các thông tin chi tiết và cách xác định số đo 3 vòng chuẩn của nữ giới. Tham khảo bài viết để biết thông tin chi tiết nhé!

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ
Số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ được xác định theo tiêu chí nào?

Số đo 3 vòng của nữ gồm vòng ngực, vòng eo  và vòng hông. Chính 3 điểm này đã tạo nên đường cong quyến rũ trên thân thể của phụ nữ.

 • Vòng 1 (vòng ngực): Không hẳn vòng ngực to tròn đã là đẹp, vòng 1 đẹp cần phải đầy đặn, căng tròn và cân xứng với số đo của 2 vòng còn lại. Muốn đánh giá về vòng ngực của phụ nữ thì bạn cần xác định thêm số đo của vòng ngực số 3 (vòng ngực đi qua nếp lằn của núi đôi). Thêm vào đó, núi đôi đứng, không chảy xệ và đẹp khi vòng ngực số 2 lớn hơn vòng ngực số 3 khoảng 10cm.
 • Vòng 2 (vòng eo): Đây là vùng có số đo nhỏ nhất tại vùng bụng và có vị trí bên trên xương chậu. Vòng 2 được xem là đẹp khi nhỏ hơn vòng ngực khoảng 20cm và nhỏ hơn vòng hông khoảng 24cm.
 • Vòng 3 (vòng hông): Số đo của vòng hông được xác định tại nơi lớn nhất vùng mông. Vòng hông nở nang, săn chắc và cân đối được xem là đặc điểm xinh đẹp và quyến rũ của phụ nữ.

Tỉ lệ chuẩn giữa cân nặng và chiều cao

Thân hình của nữ giới sẽ phù hợp và đẹp khi cân nặng phù hợp với chiều cao. Bạn có thể dựa vào bản tiêu chuẩn chiều cao và cân nặng của nữ giới dưới đây để xác định cân nặng , chiều cao phù hợp để có số đo 3 vòng chuẩn của nữ.

 

Bảng tỉ lệ cân nặng và chiều cao chuẩn của nữ
Bảng tỉ lệ cân nặng và chiều cao chuẩn của nữ

Các công thức tính số đo 3 vòng chuẩn của nữ theo chiều cao

 • Số đo tiêu chuẩn vòng 1 = Chiều cao cơ thể/ 2+2  
 • Số đo tiêu chuẩn vòng 2 = Chiều cao cơ thể/2 -22
 • Số đo tiêu chuẩn vòng 3 = Số đo vòng 2/0.68
 • Vòng đùi của nữ giới có số đo tiêu chuẩn thường < ⅓ chiều cao trừ đi 5 – 10cm.

Ví dụ: Số đo 3 vòng chuẩn của nữ cao 1m55

 • Vòng 1 = 155/2 +2 = > Số đo tiêu chuẩn vòng 1 là 79.5cm
 • Vòng 2 = 155/2 -22 = > Số đo tiêu chuẩn vòng 2 là 55.5cm
 • Vòng 3 = 55.5/0.68 = > Số đo tiêu chuẩn vòng 3 là 81.6cm
 • Vòng đùi tiêu chuẩn: 155/3 = 51.6 (trừ đi 5 – 10cm để có số đo vòng đùi lý tưởng).

Dựa vào công thức trên, bạn có thể dễ dàng xác định số đo 3 vòng chuẩn xác, bạn có thể dễ dàng tính được số đo 3 vòng chuẩn nữ 1m65 hay bất kỳ số đo của bất kỳ chiều cao nào.

Số đo 3 vòng chuẩn của nữ được tính theo chiều cao
Số đo 3 vòng chuẩn của nữ được tính theo chiều cao

Những lưu ý để số đo 3 vòng chính xác khi đo

Khi xác định số đo của 3 vòng chuẩn của nữ thì bạn cần chú ý các vấn đề sau để mang lại kết quả chính xác:

 • Khi xác định số đo vòng 1, các bạn nên chọn chiếc áo ngực mềm, trơn và không có lớp mút độn bên trong. Để kiểm tra xem cơ thể có đang ở trạng thái thoải mái hay không, bạn có thể thử xoay trái, phải và cúi gập người. Khi vùng ngực ở trạng thái thoải mái, không bị thắt chặt hay bị độn quá mức thì số đo vòng 1 sẽ chính xác.
 • Bạn nên đo vòng 2 sau khi đã dùng bữa khoảng 2 tiếng, lúc này cơ thể sẽ không quá no hay quá đói. Đồng thời, để đảm bảo số đo chính xác thì bạn không nên mặc quần quá chặt và khi đo cũng nên nới dây ở mức vừa phải, tránh xiết quá chặt,
 • Chọn đo vùng 3 tại điểm to nhất của mông. Và bạn cũng nên để mông ở trạng thái thoải mái, tránh độn hoặc o ép mông quá mức.

Các cách để có số đo 3 vòng chuẩn của nữ

Vòng 1 

 • Chế độ dinh dưỡng: Bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm giàu estrogen như đậu phụ, sữa đậu nành, thì gà, bơ, nho, đu đủ và các loại đậu. Bên cạnh đó, bạn cũng nên hạn chế các loại thức ăn nhanh, các thực phẩm cay nóng và các sản phẩm chứa chất kích thích như cafein, trà xanh…
 • Chế độ tập luyện: Bạn nên lựa chọn các bài tập như chống đẩy với tường, đứng duỗi ngực, plank nâng tay, tư thế con lạc đà…

Vòng 2

 • Chế độ dinh dưỡng: Bổ sung các loại rau xanh, các loại khoai lang, yến mạch, nấm hương, rau cần, quả lựu. Bạn nên hạn chế các loại thức uống có gas, các loại thực phẩm với hàm lượng tinh bột từ mì như bánh nướng, các loại bánh ngọt…
 • Chế độ tập luyện: Bân nên tập các bài tập như xoăn chân tròn trên không, gập bụng, nâng chân dọc, các bài tập giãn cơ, plank chống đẩy, tư thế nâng chân với ghế…Duy trì các bài tập này thường ngày sẽ giúp vòng 2 của bạn trông thon gọn và săn chắc.

Vòng 3

 • Chế độ dinh dưỡng: Với vòng 3, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm giàu protein. Các thực phẩm giàu protein như trứng gà, cá hồi, yến mạch, gạo lứt, khoai lang, cá rô phi, các loại đậu, các loại cải, cà chua…Bân nên hạn chế các loại thực phẩm với hàm lượng đường cao, các loại dầu mỡ và thực phẩm có kem sữa và kem tươi, bơ động vật.
 • Chế độ tập luyện: Để có vòng 3 căng tròn, bạn nên tập các bài tập như Squat, Jump squat, tư thế cây cầu, donkey kicks, side squat step, lunge jump…

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên, hy vọng bạn sẽ có câu trả lời cho những thắc mắc về số đo 3 vòng chuẩn của nữ. Dựa theo các chỉ số tính được, bạn sẽ có thể điều chỉnh số đo 3 vòng của mình để có thể sở hữu số đo 3 vòng hoa hậu, săn chắc và quyến rũ. Đồng thời, bạn có thể tham khảo các loại thực phẩm, các bài tập để duy trì số đo 3 vòng chuẩn xác.

Leave a Comment