Tự Tin Tự Làm Đẹp > Sức Khỏe >

Kế hoạch nhảy dây giảm cân và lịch trình trong 1 tuần HIỆU QUẢ

Xây dựng kế hoạch nhảy dây giảm cân với lịch trình cũng như cách thực hiện đúng các động tác sẽ giúp bạn giảm béo hay giảm mỡ hiệu quả. Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật về lịch nhảy dây giảm cân, cách nhảy sao cho đúng, cũng như các thông tin liên quan. Cùng theo dõi nhé!

Nhảy dây có giúp giảm cân không?

Như các bạn đã biết kế hoạch nhảy dây giảm cân làm gì cũng cần phải có kế hoạch mới thành công được đến cả việc nhảy dây cũng vậy cần phải vạch rõ lộ trình để tập luyện cho cơ thể nhằm mục đích giảm mỡ, tăng chiều cao, tăng cơ hoặc giúp chân săn chắc, độ bền…

Nhảy dây làm cho lượng mỡ thừa trong cơ thể được giải phóng qua đường mồ hôi khi luyện tập, lượng đường huyết trong cơ thể bạn sẽ được tuần hoàn và ổn định hơn. Tùy vào mục đích và kế hoạch lập ra mà có những lộ trình tập khác nhau mời bạn cùng mình tìm hiểu nhé!

Nếu thực hiện động tác nhảy dây liên tục trong khoảng 15 phút với nhịp độ trung bình và nhảy lên ở độ cao trung bình thì bạn có thể giảm đến 150 calo tương đương lượng calo tiêu hao trong 1 giờ đi bộ. Nghỉ ngơi giữa hiệp 10s và tiếp tục nhảy dây tiếp trong 10 phút kéo dài trong khoảng 1 giờ thì bạn chắc chắn sẽ giảm được cân nhanh chóng.

kế hoạch nhảy dây giảm cân
kế hoạch nhảy dây giảm cân

Nhảy dây 1000 cái giảm bao nhiêu calo? – Kế hoạch nhảy dây giảm cân

Với trọng lượng cơ thể người bình thường, với tốc độ nhảy dây 100 lần/phút, mỗi 10 phút nhảy sẽ tương ứng với 1000 cái và giúp bạn giảm được 100 calo, tương đương với việc bạn chạy chậm 30 phút hoặc khiêu vũ trong vòng 20 phút. Số cân nặng giảm sẽ còn tùy thuộc vào các yếu tố khác ngoài tốc độ nhảy như cân nặng người nhảy, kiểu nhảy…

Do đó, đối với việc nhảy dây giúp giảm cân trong 30 phút bạn sẽ có thể đốt cháy được năng lượng khoảng từ 250 – 500 calo.

Nên nhảy dây lúc nào để giảm cân hiệu quả? 

Buổi sáng là thời điểm mà hàm lượng carbohydrate và nhiệt độ trong cơ thể còn thấp. Khi nhảy dây vào thời điểm này, cơ thể bạn sẽ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả. Vì vậy, buổi sáng là lúc thích hợp nhất để nhảy dây giảm cân. Ngoài ra, nếu không nhảy dây được vào buổi sáng, bạn có thể thay thế thành lúc chiều tối từ khoảng 17h – 19h là thích hợp nhất trong ngày.

Kế hoạch và cách nhảy dây giảm cân 

kế hoạch nhảy dây giảm cân hiệu quả
Kế hoạch nhảy dây giảm cân hiệu quả

Kế hoạch nhảy dây giảm cân là lịch trình luyện tập chuẩn mực dựa vào số buổi luyện tập cũng như thời gian mỗi lần luyện. Kế hoạch sẽ giúp bạn xác định được chính xác lượng calo tiêu thụ sau mỗi buổi tập để áp dụng đồng thời kế hoạch ăn uống giảm cân để cân nặng, mỡ thừa và chất béo được giảm đáng kể nhất.

Tư thế để tập động tác nhảy dây giảm cân đúng cách

Tư thế để tập động tác nhảy dây giảm cân đúng cách, gồm 8 bước sau:

 1. Bước 1: Chọn giày nào có gót êm để giảm áp lực lên chân khi nhảy dây.
 2. Bước 2: Khởi động toàn thân đúng cách trước khi nhảy dây.
 3. Bước 3: Bắt đầu nhảy giữ dây cao ngang hông bằng 2 tay, hơi ưỡn ngực về trước.
 4. Bước 4: Nhảy cao 2.5-5 cm so với sàn với tốc độ nhảy nhịp nhàng.
 5. Bước 5: Khi nhảy cố gắng xoay dây bằng cổ tay.
 6. Bước 6: Nhảy trong ít nhất 10 phút và dừng giữa hiệp.
 7. Bước 7: Giảm tốc độ nhảy dần để cơ thể quen.
 8. Bước 8: Bổ sung nước khoáng thay thế dưỡng chất đã mất khi nhảy.
Nhảy dây phải đúng cách
Nhảy dây phải đúng cách

Tập luyện quá nhiều nhưng lại bổ sung quá ít calo

Điều này có thể khiến cơ thể của bạn luôn bị thiếu hụt năng lượng. Thay vì có thể giảm được trọng lượng nhiều hơn, cơ thể bạn sẽ đi vào trạng thái thiếu hụt, làm cho cơ thể tăng cường dự trữ calo dưới dạng chất béo và bạn lại càng cảm thấy “sống dở chết dở” với cân nặng của bản thân.

Thay vì trở nên bị ám ảnh về việc tiêu thụ calo, hãy cố gắng sống một lối sống năng động và ăn uống vừa đủ.

Lịch nhảy dây giảm cân trong 1 tuần – Kế hoạch nhảy dây giảm cân

Nhảy dây giảm cân trong 1 tuần đúng động tác và đúng kỹ thuật có thể giúp bạn sở hữu thân hình cân đối, thon gọn và quyến rũ nhanh chóng. Những tác dụng nhảy dây giảm cân bạn cũng đã được tìm hiểu rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu chỉ nhảy dây theo bản năng, không có lịch nhảy dây giảm cân thì việc giảm cân sẽ rất khó đạt được. Phương pháp nhảy dây giảm cân trong 1 tuần theo kế hoạch chi tiết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn đạt được kết quả thậm chí là ngoài mong đợi.

Lịch nhảy dây hiệu quả trong 1 tuần
Lịch nhảy dây hiệu quả trong 1 tuần

Trong ngày đầu giảm cân bằng nhảy dây, bạn nên thực hiện động tác nhảy 2 chân chạm đất cùng lúc và lựa chọn nhảy với tốc độ chậm. Đây là bước để cơ thể làm quen với bài tập, nên bạn không cần thực hiện tốc độ có yêu cầu cao hơn. 

Nhảy chậm rãi với tần suất 60 lần/phút và tập 2-3 phút nghỉ 1 phút là khoảng thời gian lý tưởng cho buổi tập đầu tiên. Bạn cứ nhảy như vậy trong 30 phút rồi nghỉ.

Bật mí cho các bạn là nhảy dây cũng là một những bài tập tăng chiều cao hiệu quả đấy. Vì vậy những bạn nào đang muốn cải thiện chiều có thể cân nhắc

Bài tập nhảy dây trong Ngày Thứ 2 đến Thứ 4 – Kế hoạch nhảy dây giảm cân

Tiếp theo sang ngày thứ 2, thứ 3 thì ngoài nhảy động tác chuẩn là 2 chân chạm đất, bạn nên nhảy với tốc độ nhanh hơn. Động tác nhảy kết hợp với chạy này sẽ giúp đốt cháy năng lượng cơ thể hiệu quả, làm tiêu hao mỡ nhanh chóng.

Sau 3 ngày nhảy dây giảm béo, vào ngày thứ 4 thì bạn nên dành thời gian nghỉ để cơ thể được phục hồi và lấy lại năng lượng. kế hoạch nhảy dây giảm cân

Nâng cao bài tập nhảy cho 2 Ngày tiếp theo – Kế hoạch nhảy dây giảm cân

Để nhảy dây giảm cân thành công thì ngày thứ 5, thứ 6, bạn cần kết hợp nhảy theo 2 kiểu trước và áp dụng nhảy dây bằng một chân, nhảy chân trái, nhảy chân phải. Sự thay đổi linh hoạt bài tập nhảy sẽ giúp cơ thể đốt cháy lượng calo hiệu quả. 

Ngoài việc gia tăng lượng bài tập, bạn cần cố gắng tăng tốc độ nhảy lên. Tuy nhiên, hãy dựa vào sức khỏe để điều chỉnh thời gian, tốc độ nhảy sao cho hợp lý và lưu ý không nên gây sức nặng lên tim. kế hoạch nhảy dây giảm cân

Kết hợp nhuần nhuyễn bài tập Ngày thứ 7 – Kế hoạch nhảy dây giảm cân

Trong ngày thứ 7 theo bài tập nhảy dây giảm cân, bạn cần kết hợp nhuần nhuyễn các bài nhảy dây trong tuần đã thực hiện và đồng thời tăng tốc độ lên trong mỗi phút.

Thời gian nhảy nên kéo dài hơn thì hiệu quả giảm mỡ thừa bằng việc nhảy dây – kế hoạch nhảy dây giảm cân sẽ nhanh chóng. Bạn có thể áp dụng bài nhảy dây nâng cao đầu gối hay nhảy gót chạm mông… để đa dạng và không bị nhàm chán khi nhảy.

Sự kết hợp đa dạng bài tập nhảy dây đặc biệt là nhảy dây giảm cân cho nữ sẽ giúp các lớp mỡ và cơ không bị chai mà còn giúp săn chắc lại rất nhiều.

Tác hại của nhảy dây sai cách – kế hoạch nhảy dây giảm cân

Nhảy dây được xem là một hoạt động giúp nâng cao sức khỏe và giảm cân hiệu quả. Tuy nhiên, nếu nhảy dây không đúng kỹ thuật, bạn sẽ dễ dẫn đến một số tác hại như:

 • Chấn thương khớp chân
 • Đau bụng và đau chân
 • Cơ thể bị mất nước
 • Bắp chân to
 • Tăng rủi ro và tổn hại về hệ tim mạch
 • Trượt chân gây trầy xước khi nhảy
 • Nguy hiểm cho những người mắc bệnh hen suyễn

Một số câu hỏi thường gặp khi nhảy dây giảm cân

Lưu ý khi nhảy dây

Nhảy dây có giảm mỡ bụng không?

Như đã nêu ở phần trên, nhảy dây được xem là một trong những cách đốt cháy calo hiệu quả. Chính vì vậy, nhảy dây cũng sẽ giúp giảm mỡ bụng và kiểm soát cân nặng tốt. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải nhảy dây đúng cách như kế hoạch đã đề ra.

Nhảy dây giảm cân có bị to bắp chân không?

Nhảy dây để giảm cân sẽ không bị to bắp chân nếu bạn kết hợp động tác kéo giãn cơ đúng yêu cầu. Động tác nhảy dây cũng như động tác chạy bộ, nếu thực hiện nhảy đúng động tác thì chân sẽ hoàn toàn không bị to.

Nhảy dây bao nhiêu cái để giảm cân?

Tùy theo thể trạng từng người mà nhảy dây bao nhiêu cái thì giảm được cân nặng và mỡ thừa cho chất béo tích lũy. Tuy nhiên theo ước tính thì nhảy trong 15 phút khoảng 500 cái bạn sẽ giảm được 150 calo tương đương 1 giờ đi bộ giảm cân.

Ngoài giảm cân, nhảy dây còn có tác dụng gì khác?

Ngoài công dụng giảm cân, việc nhảy dây sẽ giúp cho cơ thể săn chắc, tăng cường sức khỏe, nhịp tim được tập luyện nhanh hơn, tinh thần cũng sẽ sảng khoái, giảm stress hiệu quả.

Nhảy dây bao lâu thì giảm được cân nặng?

Tùy theo thể trạng từng người mà việc áp dụng nhảy dây giảm cân bao lâu thì mới có hiệu quả giảm cân. Trung bình nếu áp dụng thêm chế độ ăn uống giảm cân và có lịch nhảy dây giảm cân đúng đắn, bạn sẽ mất chỉ 1 tuần để giảm được từ 2-3 cân.

Làm thế nào để nhảy dây giảm cân đạt được hiệu quả nhanh nhất?

Khi bắt đầu một quá trình giảm cân hay bất kỳ một hoạt động nào, thì kết quả là điều mà nhiều người nôn nóng muốn nhìn thấy nhất. Giảm cân cũng vậy, với việc nhảy dây, ngoài việc áp dụng các kỹ thuật cũng như lịch nhảy dây giảm cân theo đúng nguyên tắc để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Cách ăn giảm cân khi lên kế hoạch nhảy dây – Cắt giảm một nửa bữa ăn

Bạn không có đủ thời gian để “cân đo đong đếm” lượng calo nạp vào và cảm thấy mơ hồ về các loại thực phẩm không biết nên hạn chế ăn loại nào, loại nào thì tốt cho việc giảm cân thì đây là giải pháp phù hợp. Việc cắt giảm một nửa bữa ăn xuống sẽ giúp bạn bớt lượng calo nạp vào cơ thể hiệu quả. Việc ăn một khẩu phần ít hơn bình thường sẽ là Cách giảm cân cấp tốc đáng cân nhắc.

Hoặc bạn có thể cắt giảm phần tinh bột trong bữa ăn, thay vào đó vẫn giữ nguyên lượng rau củ quả, các loại protein (thịt cá trứng sữa). Hãy thay cơm bằng các dạng tinh bột lành mạnh hơn như: gạo lứt, yến mạch,…

Ngoài ra cũng cần cắt giảm cả đồ uống có đường nhé. Nếu bạn là một tín đồ của nước ngọt hay sinh tố hay cà phê sữa hãy cắt giảm chúng một cách tối đa để có cách giảm cân cấp tốc và hiệu quả nhất!

Xem thêm: Khung giờ uống nước giảm cân

Lưu ý khi nhảy dây làm giảm cân – kế hoạch nhảy dây giảm cân

Lưu ý nhảy dây giảm cân hiệu quả
Lưu ý nhảy dây giảm cân hiệu quả

Để đạt hiệu quả trong việc giảm cân bằng nhảy dây, ngoài việc áp dụng đúng cách nhảy và sắp xếp thời gian thì bạn cần chú ý những điều sau đây để không gây tác dụng ngược:

 1. Có chế độ ăn uống hợp lý: Cùng với nhảy, bạn cần ăn nhiều rau, uống nhiều nước và hạn chế ăn đồ ăn dầu mỡ. Bạn nên bổ sung các thực phẩm như bánh mì, hạt chia, ngũ cốc,… sẽ giúp nhanh chóng thấy được kết quả giảm béo.
 2. Chú ý khởi động kỹ càng trước khi nhảy: Trước khi tập luyện cần vận động kỹ các khớp hoặc tập những bài khởi động nhẹ nhàng để tránh gặp phải những rủi ro trong khi nhảy.
 3. Nghỉ ngơi sau khi ăn khoảng 1 tiếng 30 phút rồi mới nhảy dây.
 4. Tập vừa với sức mình: để cơ thể có thời gian nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi.
 5. Chọn trang phục phù hợp khi nhảy: Khi nhảy, để bảo vệ đôi chân, tăng tốc độ và chất lượng tập thì nên đi một đôi giày phù hợp và mềm mại. Ngoài ra, bạn cần chú ý mặc bộ quần áo thể thao gọn nhẹ, có khả năng thấm hút mồ hôi.
 6. Chọn dây nhảy thích hợp với chiều cao: Bạn cũng nên mua cho mình 1 sợi dây nhảy có độ dài phù hợp, dùng được lâu bền. Chiều dài của sợi dây phải vừa vặn chiều cao của người sử dụng là yếu tố quan trọng nhất
 7. Đối tượng và độ tuổi nhảy theo chế độ phù hợp: Bài tập nhảy dây không thích hợp người bị đau lưng, cao huyết áp, phụ nữ có thai, người bị bệnh phổi khi có nhu cầu giảm cân nặng.

Lời kết

Trên đây là kế hoạch nhảy dây giảm cân đang được đông đảo anh chị áp dụng và đã mang lại hiệu quả tích cực. Hy vọng bạn sẽ sớm lấy lại được vóc dáng như mong muốn.

Leave a Comment